Categories: Tin tức Sự kiện
      Date: 22 / 12 / 2014 - 23:29:08
     Title: Tưng bừng lễ hội đâm trâu ở Thái Lan
Du lịch Thái Lan - Có lẽ đối với nhiều người coi lễ hội Đâm trâu là một hành động dã man, tàn nhẫn. Nhưng đối với một số nước như Việt Nam, Thái Lan, nhất là những dân tộc thiểu số thì lễ hội đâm trâu là một việc làm thiêng liêng mang tính tâm linh

Du lịch Thái Lan - Có lẽ đối với nhiều người coi lễ hội Đâm trâu là một hành động dã man, tàn nhẫn. Nhưng đối với một số nước như Việt Nam, Thái Lan, nhất là những dân tộc thiểu số thì lễ hội đâm trâu là một việc làm thiêng liêng mang tính tâm linh, được tổ chức một cách trang trọng trong không khí sôi nổi, háo hức, mong chờ của người dân trong ngày lễ hội.


Tưng bừng lễ hội đâm trâu ở Thái Lan

 

Tour du lịch Thái Lan – Lễ hội đâm trâu ở đây không chỉ mang một nét văn hóa truyền thống đặc sắc, mà còn thể hiện sự tôn kính đấng thần linh đã phù hộ cho dân làng có được mùa màng bội thu, có cuộc sống ấm no, hạnh phúc, an lành. Cứ vào tháng 10 hàng năm, người dân tỉnh Chonburi Thái Lan họ thường tổ chức lễ hội đua trâu truyền thống. Được biết lễ hội này đã có cách đây hơn 140 năm. Người dân Thái Lan họ luôn tin rằng sau lễ hội sẽ giúp những chú trâu của họ trở nên cường tráng hơn. Nghi lễ đầu tiên trong buổi lễ hội đâm trâu được tiến hành là nghi lễ (tỏ lòng biết ơn) vì công sức của những chú trâu đã bỏ ra trong suốt một năm qua. Trong buổi lễ hội người dân họ trang trí và mặc cho các chú những trang phục đầy màu sắc rực rỡ. Khác với dáng vẻ chậm chạp bình thường ở ngoài khi bước vào cuộc chơi những chú trâu trông không khác gì những tay đua đích thực.


Tưng bừng lễ hội đâm trâu ở Thái Lan

 

Những chú trâu được chọn để tham gia trong lễ hội đa phần phải là những chú trâu khỏe mạnh, to lớn, được chăm sóc với chế độ ăn riêng, thậm chí còn được cho uống chút bia để tăng phần hăng máu trên đường đua.


Khi bước vào vị trí đua, những chú trâu bỗng trở nên xông xáo, hừng hực chúng chỉ biết chạy và chạy hết tốc độ cho cuộc thi. Sự căng thẳng của những pha vượt ngoạn mục này cũng hấp dẫn không kém gì các cuộc đua ngựa.


Đặc biệt để giúp trâu chạy nhanh hơn, người điều khiển họ thường ngồi ở phía hông để nài và quất vào mông trâu với quyết tâm nhằm mong chú trâu của mình sẽ chiến thắng trong vòng tranh đua quyết liệt. Cuối cùng những con trâu bị giết và được đem xẻ thịt nhỏ chia cho các nhà trong buôn làng cùng liên hoan.


Tưng bừng lễ hội đâm trâu ở Thái Lan

 

Du lịch Bangkok - Không khí ồn ào trong ngày lễ hội, tiếng vang vọng của những tiếng khèn, tiếng trống, tiếng chiêng được khuấy động tưng bừng trong ngày lễ, thêm vào đó là sự náo nức của người dân từ các buôn làng càng làm cho lễ hội thêm thu hút và sôi động hơn bao giờ hết. Và bạn phải náo nức, hồi hộp, gây cấn trong những giây phút thiêng liêng khi mà con trâu bị đâm ngã gục xuống bởi những lưỡi lao sắc nhọn, bóng loáng. Đó chính là giây phút thông thiêng làm chiếc cầu nối giữa trần gian với các đấng siêu nhiên, thể hiện sức mạnh, sự đoàn kết nơi cộng đồng. Và biết bao nhiêu cảm xúc mà kể cho hết về lễ hội này để ta cảm nhận sự linh thiêng, sự tinh túy, cái hay, cái đẹp của văn hóa đất chùa vàng. Ngoài ra bạn bạn còn đươc bạn còn được xem những vũ điệu uyển chuyển đẹp đến mê hồn của những cô sơn nữ. Để tham gia lễ hội đâm trâu ở Thái Lan du khách hãy đặt tour Thái Lan trọn gói để tìm hiểu những giá trị, văn hóa và những điều khác lạ trên mảnh đất chùa vàng.


Mọi thông tin chi tiết quý khách vu lòng liên hệ đến công ty du lịch Mix tourist để được tư vấn miễn phí trong hành trình khám phá của bạn.


Tham khảo các tour trọn gói:

>> du lịch  thái lan Chiang mai pattaya

>> Tour du lịch Bangkok 5 ngày 4 đêm

>> Tour thái lan Chiang mai 6 ngày 5 đêm


Từ khóa tìm kiếm : tour thái lan, tour du lịch Bangkok, tour Bangkok

Keywords: tour thái lan, tour du lịch Bangkok, tour Bangkok, du lịch thái lan
Description: du lịch bangkok ghé thăm lễ hội chọi trâu ở thái lan, tour bangkok, tour du lịch bangkok