Categories: Thắng cảnh nổi tiếng
      Date: 20 / 01 / 2015 - 22:25:27
     Title: Tham quan làng văn hóa dân tộc Nong Nooch của Thái lan

Du lịch Thái Lan từ lâu được biết đến là nơi thịnh hành văn hóa nhất châu Á. Thế nhưng văn hóa của Thái Lan không chỉ bó hẹp như 1 di tích như một ngôi chùa hay là một món đồ lịch sử như giống như ở các quốc gia khác mà nếu như bạn có cơ hội đến với Thái Lan bạn có thể sống trong văn hóa của người Thái tại Làng văn hóa dân tộc  Nong Nooch.Du lịch Thái Lan từ lâu được biết đến là nơi thịnh hành văn hóa nhất châu Á. Thế nhưng văn hóa của Thái Lan không chỉ bó hẹp như 1 di tích như một ngôi chùa hay là một món đồ lịch sử giống như ở các quốc gia khác mà nếu bạn có cơ hội đến với Thái Lan bạn có thể sống trong văn hóa của người Thái tại Làng văn hóa dân tộc  Nong Nooch.


 

Bạn sẽ cảm thấy thú vị hơn trong các tour Thái Lan nếu như bạn biết rõ hơn về thông tin về nơi mình sắp đi. Chúng ta cùng vượt qua không gian để đến với khu làng của Thái Lan

 

Làng văn hóa dân tộc Nong Nooch nằm hiên ngang trong một thung lũng khá đẹp bao quanh là những ngọn núi thuộc huyện sattahip, thuộc tỉnh Chon Buri, và nếu đi từ trung tâm thành phố Pattaya cách khoảng 20km về hướng Đông Nam. Khu làng đã bắt đầu chào đón khách du lịch từ năm 1980 cho đến nay, ít ai ngở rằng nó lại là thành quả lao động của đôi vợ chồng trẻ  Pisit và Nong Nooch Tansacha.


 

Năm 1954, khi họ bắt đầu đặt chân lên mảnh đất này thì vùng đất này vẫn còn khá hoang sơ và cằn cỗi. Tuy nhiên với đôi bàn tay đầy mạnh mẽ và nhiệt huyết họ đã tạo nên một vùng đất đầy hoa và các loại cây nhiệt đới số lượng 20000 bao gồm các loài thực vật và hoa được nhập từ 50 quốc gia.


 

Về diện tích của Làng văn hóa dân tộc Noong Nooch chiều rộng khoảng 600km bao gồm hai khu vực chính là khu vườn nhiệt đời và khu vui chơi giải trí.


 

Bạn sẽ ngạc nhiên nếu biết được vườn cây nhiệt đới là sự sắp đặt ngẫu nhiên của tự nhiên  nhưng lại khá hài hòa giữa các loài hoa và cây cảnh tạo nên một chốn bồng lai đầy màu sắc.Tuy nhiên đây chưa phải là điều thú vị duy nhất đó là các tác phẩm bằng gồm sứ xuất hiện ở hầu hết khu rừng, bắt đầu từ chậu kiểng lớn nhỏ khác nhau đến các cổng rừng tất cả đều được làm từ đất đã nung được tổ chức sắp xếp dưới bàn tay tài tình của các nghệ nhân người Thái.


Các lại cây cảnh ở đây cũng được cát xén khá công phu lúc thì các con thú, lúc thì là hình người, lúc thì chậu cây, lúc thì lại là ấm trà… trông rất lạ mắt và cổ quái.

 

 

Tuy nhiên bạn không nên dừng bước chân của mình mà hãy tiếp tục khám phá trong chuyến đi tour du lịch Bangkok để tận hưởng vường hoa phong lan đầy màu sắc đa dạng về chúng loại vì được nhập từ nhiều nước trên thế giới.


 

Chắc hẳn bạn đã cảm thấy no mắt vì đã tận hưởng khá nhiều loại hoa khác nhau vậy thì tại sao bạn không đến các khu vui chơi giải trí ở làng văn hóa này có thể kể đến một số trò như : voi xiếc, đấu võ dân tộc hay là những điệu múa cổ truyền Thái…


 

Bạn không phải lo lắng về thời gian vì khu vui chơi có 3 đến 4 buổi biểu diễn văn hóa nghệ thuật  chỉ lo bạn không có thời gian để thưởng thức thôi. Và bạn cũng đừng quên là xem boxing thái lan nếu không sẽ  khá là hối tiếc cho tour du lịch Thái Lan của bạn vì nó không giống như boxing mà bạn đã từng xem nó như 1 sự tái hiện dòng lịch sử giữa Thái Lan và Miến Điện vào thế kỷ thứ 16…


 

Và còn rất nhiều các hoạt động khác đang chơ bạn thưởng thức như : ném phi tiêu, đi xe đạp, vẽ tranh, massage… Ở những vườn thú, bạn sẽ được nghe những câu chuyện cổ tích hay ngụ ngôn về những chú cọp. Bạn sẽ cảm thấy thú vị hết sức khi biết được rằng các chú cọp ở đây được chăm sóc bằng sữa heo mẹ, còn các chú heo thị lại được các “càc bà mẹ cọp” cho bú mỗi ngày. Lý dó vì cọp con bú sữa heo thì sẽ nhanh trưởng thành, có sức đề kháng tốt hơn và giảm bớt tinh hoang dã.


 

Cuối cùng trong chuyến hành trình du lịch Bangkok bạn có thể nạp năng lượng bằng các món ăn của người Thái, các món ẩm thực trong làng lúc nào cũng chào đón bạn bằng các hương vị khác nhau khi thì chua chua, khi thì ngọt ngọt rồi lại cay nồng còn đọng trong cổ họng bạn rất lâu mới tan.


 

Chúc các bạn có 1 chuyến đi du lịch thú vị không thể nào quên…

Keywords: du lịch Thái Lan, tour Thái Lan, tour Bang Kok
Description: Tham quan làng văn hóa dân tộc Nong Nooch của Thái lan. du lịch Thái Lan