Categories: Thắng cảnh nổi tiếng
      Date: 26 / 01 / 2015 - 18:33:53
     Title: Khám phá những cung điện nổi tiếng của Thái Lan

Bạn có nhiều sự trải nghiệm với những chuyến du lịch Thái Lan và đã từng đền thăm nhiều cung điện nổi  tiếng tuy nhiên bạn chắc hẳn chưa được tận hưởng một nơi mà có rất nhiều các ngôi chùa  bằng vàng bao quanh mà người ta phải mệnh danh nó là xứ sở chùa vàng hay gọi là cung điện hoàng gia Grand palace.

 
 

Bạn có nhiều sự trải nghiệm với những chuyến du lịch Thái Lan và đã từng đền thăm nhiều cung điện nổi  tiếng tuy nhiên bạn chắc hẳn chưa được tận hưởng một nơi mà có rất nhiều các ngôi chùa  bằng vàng bao quanh mà người ta phải mệnh danh nó là xứ sở chùa vàng hay gọi là cung điện hoàng gia Grand palace.

 

 

Đến với du lịch Bangkok Bạn sẽ cảm nhận nét độc đáo tâm linh của cung điện này rõ hơn nếu biết chút ít thông tin của nó: Hoàng cung được các vị vua xây dựng năm 1772, sau đó vị vua dời kinh đô bắt đầu từ Thonbari ở bên cạnh bờ sông nổi tiếng Chao Pharaya sang bờ đông có chiều rộng hơn 2km2. Sự tâm linh mạnh mẽ của chùa chủ yếu là do kiến trúc được tạo nên từ lâu với nhiều đường nét cổ kính và cộng thêm quy mô của hoàng cung rất lớn ngay tại trong trung tâm thành thủ đô bangkok.


 

Như đã nhắc ở phần đầu điều mà tạo nên sự đặc biệt của danh lam thắng cảnh này đó ở đây có rất nhiều tháp chùa vàng cổ kính. Cho dù bạn có cố quên đi chăng nữa nhưng bạn sẽ không thể quên được nét ấn tượng của hoàng cung khi vào buổi chiều tà. Hoàng cung như được đặt trong khung cảnh của một thiên đình với ánh sáng vàng rực rỡ, óng ánh trên nền đất và nền trời màu xanh huyền bí của thành phố. Những ánh sáng thiên đình này được tạo ra bới những lá bằng vàng tầm 24 cara được dát trên những tháp chùa. Một sự ngạc nhiên khá thú vị..!


 

Bạn sẽ ấn tượng hơn nếu như đi vào đại hoàng cung vì trong này có 4 tòa thành kiến tạo rất vĩ đại đó là Tiết Cơ cung  (Hakri Maha Prasad), tòa  thứ 2 là Luật Thật Cung (Dusit Maha Prasad), tòa thứ 3 là A Mã Lâm Cung (Amarin Winitchai Hall) và  tòa thứ 4 là chùa Ngọc Phật (Wat Phra Kaeo).


 

Bạn chắc hẳn đang thắc mắc về chùa ngọc phật. Thật vậy những ngôi chùa ngọc phật có thể bạn đã được chứng kiến nhiều nhưng mà tâm linh và linh thiêng nhất thì chỉ có thể trong tour Bangkok của bạn. Các bức tượng ở đây tuy có  kích thước tầm  48cmx 46cm trên bệ cao 2m. Nhưng nét linh thiêng thì rất mạnh mẽ bạn vì nó đặt trong Hoàng cung là biểu tượng của sự may mắn và hưng thịnh.


 

Những món quá hiện vật mà bạn mang về cho người  thân bạn bè dường như khiến bạn cảm thấy nhàm chán. Tại sao bạn không mang cho họ những món quà vô hình mà lại chứa rất nhiều tình cảm yêu thương của bạn trong đó bằng việc đứng trước ngay tượng phật bà thành thật với lời cầu nguyện của mình. Có được sự nổi tiếng tin cậy như vậy một phần vì truyền thuyết của nó nghe đồn nó là người đã truyền tải đạo phật đến với Thái Lan và bức tượng này là hóa thân của Rama ngay trước điện thờ


 

Điều mà bạn chắc hẳn không thể không ấn tượng đó là ngôi tháp lớn nhất ở đây gọi là Phra Sri Rattana. Không còn mang một hình ảnh của một ngôi tháp đơn thuần nó giống như một ngôi biệt thự rất nỗi sang trọng được xây nên bởi hàng  triệu lá vàng dát mỏng mà được vận chuyển ở tận từ Italia


 

Điều làm nên sự nổi tiếng của khu hoàng cung này không chỉ bởi sự đồ sộ của các công trình mà nó còn nổi tiếng ở từng chi tiết  trên mỗi công trình được điêu khắc rất công phu mà người bình thường khó mà làm được và là nơi được chọn là nơi diễn ra các cuộc hội họp của các vị nguyên thủ Quốc gia của đất nước  Thái Lan.


 

Tuy là nơi du lịch nổi tiếng nhưng khu hoàng gia vẫn giữ cho mình sự nghiêm ngặt của một hoàng cung triều đại đơn vị hoàng gia là những đội rất quân tinh nhuệ, huấn luyện nghiêm ngặt để canh giữ. Kể cả khách trong nước muốn vào tham quan phải mua vé


 

Hãy đến và tận hưởng chuyến du lịch này...!

Keywords: du lịch thái lan, tour du bang kok, tuor bangkok
Description: Khám phá những cung điện nổi tiếng của Thái Lan, du lịch Thái Lan