Các điểm không thể bỏ lỡ khi đến Bangkok

Bangkok có rất nhiều địa điểm thăm quan du lịch hấp dẫn, các du khách từ khắp nơi trên thế giới tới nơi đây bởi những di tích lịch sử, những ngôi chùa vàng óng. Có lẽ phải mất cả tuần lễ du khách mới tham quan hết các địa danh nổi tiếng tại Bangkok vì ở đây có rất nhiều điều thú vị và hấp dẫn du khách phương xa.Hãy cùng du lịch bangkok để có cơ hội khám phá những điểm tham quan hấp dẫn tại đất nước chùa Vàng này.


Những điểm đến không thể bỏ qua tại Bangkok


1. Hoàng cung ở Bangkok


Các điểm không thể bỏ lỡ khi đến Bangkok

 

Một trong trong những điểm nổi tiếng ở Bangko là hoàng cung. Hoàng cung là một khu phức hợp các di tích nằm kề nhau gồm có, cung điện Chitralada, quốc tự Wat Phra Kaew, Chakri Mahaprasad, cung điện họ hàng nhà vua và cung điện Huy Hoàng. Đây là điểm đến của nhiều các du khách khi đến với tour bangkok.


2. Chù Wat Pho


 Các điểm không thể bỏ lỡ khi đến Bangkok

 

Wat Pho hay còn gọi là (Wat Phra Chetuphon), là ngôi chùa lớn nhất và cổ nhất ở Bangkok. Ngôi chùa được nhiều người biết đến với bức tượng Đức Phật ngồi tựa lưng (Phra Buddhasaiyas), bức tượng có chiều dài 46m và cao tới 15m, bức tượng được trang trí bọc vàng trên thân tượng và ngọc mẫu trên đôi mắt và bàn chân. Trên bàn chân trang trí 108 cảnh điềm lành theo phong các Trung Hoa và Ấn Độ.


3. Ghé thăm Cung điện Vimanmek ở tour Thái Lan


Là một cung điện hoàng gia của Thái Lan. Nó nằm trong khu Hoàng cung Dusit. Đây là cung điện được làm bằng gỗ tếch màu vàng lớn nhất thế giới. Quốc vương Chulalongkorn (Rama V) xây dựng cung điện này vào năm 1901, xem như ngôi nhà ở miền quê mát mẻ dùng vào những việc nghỉ ngơi, thuộc vùng ngoại ô của Bangkok. Đức vua đã ở nơi này 5 năm, tức là cho đến năm 1906. Từ năm 1932 cung này bị biến thành nhà kho. Từ năm 1982, cung Vimannek được trùng tu và trở thành một viện bảo tàng về vua Chulalongkorn.


 Các điểm không thể bỏ lỡ khi đến Bangkok

 

Cung điện Vimanmek là một cung điện của các nhà vua của Thái Lan. Nó nằm trong khu Hoàng cung Dusit. Đây là cung điện được làm bằng gỗ tếch có màu vàng, cũng là cung điện lớn nhất thế giới. Vua một nước Chulalongkorn (Rama V) đã cho xây dựng cung điện này vào năm 1901, xem như ngôi nhà miền quê mát mẻ để cho những giây phút nghỉ ngơi, cung điện Vimanmek thuộc vùng ngoại ô của Bangkok. Đức vua đã ở nơi này 5 năm từ năm 1901 cho đến năm 1906. Từ năm 1932 cung này bị biến thành nhà kho, cho đến năm 1982 cung Vimannek được trùng tu và trở nên một viện bảo tồn về vua Chulalongkorn.


 

4. Chùa Wat Arun


 Các điểm không thể bỏ lỡ khi đến Bangkok

 

Chùa Wat Arun, một ngôi chùa nằm trên bờ tây sông Chao Phraya, Thonburi. Chùa dịch sang tiếng việt gọi là chùa bình minh. Đây là một ngôi chùa cổ kính nhất ở Bangkok. Khi nhà vua Thakssin quyết định xây dựng kinh kỳ mới tại Thonburi ông đã tới đây vào những buổi bình minh. Bởi thế ông đổi tên nó là đền Wat Jang , “Jang” có tức là sạch sẽ. Người thừa kế của ông, vua Rama I, khi rời kinh kỳ về Bangkok đã mang theo tượng Phật ngọc và cho xây dựng đền Emerald, ông đã mang thần tượng về đặt cạnh đền Phật ngọc. Vua Rama II đã mở mang ngôi đền Wat Arun và xây dựng nhiều tòa bảo tháp, ông còn cho chạm khắc thần tượng riêng của mình.


5. Sông Chao Phraya


Sông Chao Phraya  là điểm đến lý tưởng cho các du khách đến với tour du lịch bangkok, nơi được mệnh danh là dòng sông của các vị vua. Nếu du khách đã từng ngất ngây trước vẻ đẹp (thánh địa tình yêu Venice) của nước Ý thì sông Chao Phraya ở Bangkok sẽ cuốn hút bởi vẻ đẹp nên thơ và cổ kính. Chính vì thế mà con sông Chao Phraya còn được biết đến với cái tên (Venice phương Đông).


 Các điểm không thể bỏ lỡ khi đến Bangkok

 

Vào những buổi chiều trên dòng sông Chao Phraya cũng là khắc đẹp nhất để bạn ngắm hoàng hôn thiệt là lãng mạn và say đắm lòng người. Những hình ảnh ven sông Chao Phraya đã trở lên quen thuộc và hấp dẫn du khách hơn. Nhưng thời khắc đẹp nhất trên sông Chao Phraya có lẽ là vào ban đêm bởi những ánh đèn phả xuống mang vẻ đẹp lộng lẫy của những sắc màu của ánh sáng  chiếu xuống dòng Sông Chao Phraya, ngày nay các kênh còn tồn tại đến phác thảo những họa tiết đáng nhớ về lối sống của những người dân vùng sông nước vẫn cất giữ được sau hàng thế kỷ.


6. Jim Thompson’s House


Jim Thompson là một trong những công trình cấu trúc mang đậm chất Thái được xây dựng và hoàn tất vào năm 1956 bởi một doanh gia người Mỹ tên Jim Thompson. Công trình này là một đóng góp tiêu biểu của vị doanh gia này trong việc giữ gìn và truyền bá ngành lụa truyền thống Thái Lan cùng với việc giới thiệu phong cách cấu trúc cổ truyền bản địa. Jim Thompson mất tích tại Malaysia vào năm 1967 và để lại cho người Thái một di sản tuyệt vời. Ngày nay, ngôi nhà ông được sử dụng làm bảo tàng mỗi năm nơi đây đón hàng ngàn lượt khách tham quan và mua sắm khi tới du lịch Thái Lan.


Tham khảo các tour trọn gói:

>> Tour du lịch Phuket 5 ngày 4 đêm

>> Tour du lịch Chiang Mai 6 ngày 5 đêm

>> Tour du lịch Bangkok Pattaya 5 ngày 4 đêm

CÁC TIN KHÁC

Tin tức Sự kiện

Du lịch Thái Lan tháng 9 | Chùm tour du lịch Thái Lan tháng 9 - MixTourist

Du lịch Thái Lan tháng 9 | Chùm tour du lịch Thái Lan tháng 9 - MixTourist

Chùm tour du lịch Thái Lan tháng 9 giá rẻ của MixTourist cam kết khách hàng hài lòng 100%. Dịch vụ chuyên nghiệp, đẳng cấp, lịch trình mới mẻ hấp dẫn. MixTourist chuyên Tổ chức các tour du lịch Thái Lan khởi hành hàng tháng, khám phá Bangkok, Pattay, Phuket, Huahin, Chaingmai,... tour du lịch Thái Lan tết Nguyên Đán,...

Thắng cảnh nổi tiếng

Khám phá những cung điện nổi tiếng của Thái Lan

Khám phá những cung điện nổi tiếng của Thái Lan

Bạn có nhiều sự trải nghiệm với những chuyến du lịch Thái Lan và đã từng đền thăm nhiều cung điện nổi  tiếng tuy nhiên bạn chắc hẳn chưa được tận hưởng một nơi mà có rất nhiều các ngôi chùa  bằng vàng bao quanh mà người ta phải mệnh danh nó là xứ sở chùa vàng hay gọi là cung điện hoàng gia Grand palace.

 Video
Du lịch Châu Âu
Du lịch Australia