Những khu chợ nổi tiếng ở Thái Lan

Bạn là người rất thích việc đi chợ và am hiểu khá nhiều các loại mặt hàng không những ở trong khu vực và các nước châu Á. Tuy nhiên có thể bạn đã bỏ qua một địa điểm du lịch khá nổi tiếng liên quan mật thiết đến những sở thích này của bạn mà bạn chưa biết đến đó là khu chợ nổi chỉ có thể có trong chuyến một du lịch Thái Lan.

Trong những chuyến đi tour du lịch Thái Lan bạn đã được biết đến với nhiều ẩm thực ngon mới lạ hay những trang phục múa của các cô gái, những chiếc nón hoa văn đầy tôn vinh văn hóa Thái. Bạn có muốn sắm cho mình những trang phục này hay có thể tự tay làm cho những người thân của bạn những món ăn thái mà bạn học được thì việc lựa chọn chợ nổi ở Thái Lan để mua là điểm đến không thể thiếu được trong các tour du lịch tới Thái Lan của bạn.

 

 

Trong các tour du lịch Bangkok bạn đã có rất nhiều thắc mắc về những địa điểm mới lạ thì ắt hẳn chợ nổi cũng khiến chúng ta muốn biết về 2 từ “ chợ nổi’’ nó có ý nghĩa như thế nào để hiểu rõ hơn chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu chút ít về lịch sử của khu chợ này: chợ này có tên đầy đủ là chợ nổi Damnoen Saduak được xây dựng trên một kênh đào bắt đầu từ năn 1866 theo lệnh của Quốc Vương Thái. Những phiên chợ đầu tiên bắt đầu 1967 khá đơn giản.

 

 

Nhưng ngày nay nó đã phát triển và đã trở thành địa điểm du lịch phát triển trên toàn thế giới. Về hoạt động của chợ  được hoạt động trên những kênh đào chằng chịt – nút giao thông khá quan trọng,  giúp ích được các thành phố liên lạc với nhau được thuận tiện hơn, và thuyền được sử dụng là phương tiện giao thông chính trong sinh hoạt.

 

Bạn đã được tận hưởng những không gian rộng rãi trong các địa điểm tour Thái Lan mang lại nhưng khi bạn vào chợ nổi bạn sẽ được trải nghiệm vào một không gian hẹp hơn nhưng không hề bí bách mà lại thoải mái tấp nập. Chợ nổi khá nhỏ nhưng lại kéo dài vài chục km từ bến thuyền len lỏi khắp các kênh rạch. Và dĩ nhiên những lô đất được tận dụng triệt để phân lô và bán la liệt các hoàng hóa.

 


Đến với tour du lịch Thái Lan với chợ nổi bạn vừa được thỏa mãn thú vui mua sắm hàng hóa vừa được đi trên ghe rất thú vị. Ghe được sử dụng ở đây là loại ghe vuông, bằng mũi và chiếc nón là đặc trưng. Ngay từ khi đi vào chợ chúng ta dễ dàng bị quấn hút bởi rất nhiều mặt hàng từ hàng thủ công mỹ nghệ có khắc họa những nét văn hóa thái đến những nông sản, trái cây, gia vị, và hoa với mùi vị hay hương vị khá đặc trưng là cho khu chợ đa hương sắc màu. Đi một lúc trên chợ rồi chúng ta có thể tạm dừng ít phút để thưởng thức massage thái cổ truyền với những bàn tay khéo léo của các cô gái thái lan.

 


Bạn cũng khó mà từ chối được các sản phẩm nơi đây vì cách phục vụ ân cần của người bán và bạn có thể vừa đi ghe vừa được thưởng thức trái cây đã được bóc vỏ sẵn khác hẳn với của địa điểm nổi tiếng khác trong các chuyến du lịch Bangkok.

 

 

Một chuyến đi du lịch Thái lan của bạn không thể thiếu những món quà mà bạn gửi tặng gia đình bạn bè mình. Bạn có thể mua chúng ở ngay tại chợ nổi từ chiếc mặt nạ Thái tượng boxing hay những chú voi bằng gỗ, quần áo may sẵn hay sản phẩm chế biến.

 

 

Cũng giống như các loại hình du lịch Thái Lan chợ mang tính thương mại chủ yếu để phục vụ khách du lịch. Sự giao thương ở đây nhắm đến khách vãng lai là chính và tham gia, “ nhân tạo” của ngành du lịch Thái khá đậm nét. Một trong những đặc điểc khá thú vị ở khu chợ này là không có sự giao thông rộng lớn (bán sĩ) giữa các cư dân trong vùng; chúng ta ít thấy cảnh giao nhận hàng mà chỉ đơn thuần là cuộc giao bán nhỏ, lẻ, trực tiếp với người “ bên ngoài” và “ khác du lịch” nên chợ cũng không có nhóm người khuya mà chỉ bắt đầu khi trời sáng.

 

 

Nét độc đáo tiếp theo phải kể đến đó là vì chợ mang tính thương mại nên không có cảnh trao đổi hàng hóa, vận chuyên hàng hóa hay các cây bẹo thưởng thấy ở chợ nổi trên Việt Nam mà thay vào đó là các bảng hiệu.

 

 

Kết thúc chuyến đi hành trình đi chợ chắc chắn rằng bạn không chỉ có trong tay những gì bạn muốn mua mà đã có những niềm vui sảng khoái tinh thần không nhỏ mà khu chợ này mang lại trong tour du lịch Bangkok của bạn

 

Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ...!

848234

Tour du lịch Thái Lan 5 ngày 4 đêm

5 Ngày 4 Đêm6.290.000 vnđ

Check-in và mua sắm miễn thuế tại sân bay Survanabhumi với nhà ga lớn thứ 02 trên thế giới Trải nghiệm đi Cano siêu...

Chi tiết Đặt tour
848234

Tour du lịch Thái Lan 5 ngày 4 đêm tháng 9

5 Ngày 4 Đêm6.290.000 vnđ

Trải nghiệm đi Cano siêu tốc ra đảo Coral Tặng chương trình Massage Thái cổ truyền Lâu đài Tỷ Phú...

Chi tiết Đặt tour
  Hệ thống đang cập nhật dữ liệu
   Du lịch Thái Lan cùng Mixtourist

   Du lịch Thái Lan cùng Mixtourist

   Du lịch Thái Lan: Bangkok - Pattaya

   Du lịch Thái Lan: Bangkok - Pattaya

   Chiang Mai - Thiên Đường phía Bắc của Thái Lan

   Chiang Mai - Thiên Đường phía Bắc của Thái Lan

   Du lịch Thái Lan 2018 - Eximbank chi nhánh Hà Nội

   Du lịch Thái Lan 2018 - Eximbank chi nhánh Hà Nội