Những ngôi chùa nổi tiếng ở Thái Lan

Bạn hẳn đang rất phân vân các địa điểm đi du lịch ở Châu Á, vì có rất nhiều các du khách đi du lịch Thái Lan, hay Hàn Quốc, Trung Quốc vì đó là những điểm đến lý tưởng nhất ở Châu Á, giá cả của các địa điểm du lịch này thì lại không quá đắt, và có rất nhiều các thắng cảnh trong từng khu vực bạn chưa biết đến. Bạn có thể biết nhiều thông tin về địa điểm du lịch của Hàn Quốc, Trung Quốc vì tiếp xúc với văn hóa họ nhiều thông qua sách, âm nhạc, phim truyện. Tuy nhiên một số địa điểm mà bạn cũng muốn đi nhưng chưa biết gì về nó vì các loại hình giải trí của nó chưa phổ biến bằng 2 nước trên trong đó phải kể đến một chuyến du lịch tham quan các ngôi chùa của du lịch Thái Lan.

 

Đến với tour lịch Thái Lan ngoài được biết đến thủ đô Bangkok có từ lâu đời, du khách còn được biết đến với các tín ngưỡng, tôn giáo trong các ngôi chùa của thái lan có thể nói thịnh hành nhất ở châu á vì vậy khi bạn đến Thái Lan bạn không chỉ còn đơn thuần là đi du lịch, thư giãn mà đó là cơ hội để bạn dành những lời cầu nguyện cho người thân bạn bè bạn khi đặt chân tới các ngôi đền linh thiêng của thái lan. Mỗi khu vực trên đất Thái bạn đều có thể cảm nhận được nét linh thiêng độc đáo của từng khu vực bài viết này sẽ đề cập đến ngôi chùa nổi tiếng có tên là Chùa Arun nằm trên bờ Tây sông chao Phraya, Thonburi.

 

Chùa Arun Thái Lan

 

Nhìn vào hình trên ta đã cảm nhận được nết uy nghi và linh thiêng của ngôi chùa tại thái lan. Bởi những nét hoa văn cầu kì tinh xảo đứng trước nền trời mà chúng ta chỉ có thể cảm nhận tại trong các chuyến đi  du lịch thái lan.

 

Chúng ta cùng tìm hiểu chút ít về lịch sử của ngôi chùa này chùa Arun ( tiếng Thái วัดอรุณ, Wat Arun)  nằm trên bờ tây sông Chao Phraya, thonburi. Chùa có tiếng việt là chùa Bình Minh. Đây là ngôi chùa cổ kinh nhất ở Bangkok mà không một du khách nào có thể bỏ qua khi đi tour Thái Lan, đó là một ngôi chùa linh thiêng, ngôi chàu này được xem là ngôi chùa đẹp nhất ở Bangkok. Khi vua Thakssin, quyết định xây dựng kinh đô mới tại Thonburi ông đã tới đây vào một buổi bình minh. Vì vậy ông đổi tên nó là đền Wat Jang “Jang” có nghĩa là sạch sẽ sáng sủa của buổi bình mình. Người thừa kế của ông, vua Rama I, khi rời kinh đô về Bangkok đã mang theo tượng phật ngọc và xây dựng đền Emerald, ông đã mang thần tượng về đặt cạnh phật ngọc. Vua Rama II đã mở rộng ngôi đền Wat Arun mới các nhà sư tới sống và xây dựng nhiều tòa tháp, ông còn cho chạm khắc thần tượng riêng của mình

 

chùa arun ở Thái Lan

 

Điểm đến tiếp theo trong chuyến du lịch Bangkok là khám phá bên trong ngôi đền. Ngôi đền ở đây được tạo bởi những đá hoa được điêu khắc cũng với những vị thần trung hoa canh gác, góc của đền được xây dựng kiểu Khmer. Xung quanh đền được điêu khắc bởi những họa tiết cũng với những vị thần canh giữ. Đỉnh của ngôi đền được canh giữ bởi các vị thần Shiva.

 

Ở phía sân thứ hai là các cổng rất đẹp với những mái hình xoáy và những bức tượng mô tả về 4 sự kiện chính trong cuộc đời của Phật. Những cổng này được sơn màu vàng da cam và nâu, nhưng mái lại có màu vàng chanh và xanh da trời.

 

chùa arun ở Thái Lan

 

1 điều nữa bạn cũng không thể bỏ qua đó là bạn hãy đi lên bậc thang đã lên tới ban công, bạn có thể  nhìn rõ nét hơn những vòm cổng với những tượng khác nhau. Là 1 trong những ngôi chua nổi tiếng của Thái Lan cầu thang hẹp trong ngôi chùa này dẫn tới  ban công cao nhất, từ đây du khách có thể nhìn thấy và thả hồn nhìn toàn cảnh sông chao Phraya và Bangkok từ cầu Rama I đến hoàng cung và và đền Phật Ngọc. Cái làm chúng ta không khỏi ngỡ ngàng là hình thức trang trí những cổng đền. Nó được xây dựng bằng gạch và được phủ bên ngoài bằng loại sứ Trung Quốc nhiều màu sác khác nhau.

 

chùa arun ở Thái Lan

 

Ngôi đền arun ở đất nước Thái Lan là một địa điểm tham quan lý tưởng nhất cho các du khách khi đi tour du lịch Bangkok. Bạn không cần băn khoăn về đường đi vì tất cả đều thuận lợi cả về đường thủy và đường bộ. Tại đây bạn có thể chiêm ngưỡng những nét văn hóa, tôn giáo, tin ngưỡng của ngôi chùa  này và dành những lời cầu chúc hanh phúc nhất cho người thân bạn bè của bạn.

 

Chúc bạn có một chuyến đi thú vị khi đến Thái Lan.

848234

Tour du lịch Thái Lan 5 ngày 4 đêm

5 Ngày 4 Đêm6.290.000 vnđ

Check-in và mua sắm miễn thuế tại sân bay Survanabhumi với nhà ga lớn thứ 02 trên thế giới Trải nghiệm đi Cano siêu...

Chi tiết Đặt tour
848234

Tour du lịch Thái Lan 5 ngày 4 đêm tháng 9

5 Ngày 4 Đêm6.290.000 vnđ

Trải nghiệm đi Cano siêu tốc ra đảo Coral Tặng chương trình Massage Thái cổ truyền Lâu đài Tỷ Phú...

Chi tiết Đặt tour
  Hệ thống đang cập nhật dữ liệu
   Du lịch Thái Lan cùng Mixtourist

   Du lịch Thái Lan cùng Mixtourist

   Du lịch Thái Lan: Bangkok - Pattaya

   Du lịch Thái Lan: Bangkok - Pattaya

   Chiang Mai - Thiên Đường phía Bắc của Thái Lan

   Chiang Mai - Thiên Đường phía Bắc của Thái Lan

   Du lịch Thái Lan 2018 - Eximbank chi nhánh Hà Nội

   Du lịch Thái Lan 2018 - Eximbank chi nhánh Hà Nội